Cách Chơi Bài Ma Sói – Top 3 Phiên Bản Được Ưa Chuộng Nhất

Cách chơi bài ma sói chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người khi mới tiếp xúc lần đầu. Đây là một dạng board game có hình thức chơi thú vị với việc sử dụng các lá bài ma sói khác nhau. Hãy cùng arteferrigno.com đi tìm hiểu kỹ hơn về game bài ma sói thông qua nội dung chi tiết dưới đây.

Tổng quan về bài ma sói

Để biết rõ hơn về cách chơi bài ma sói là gì thì anh em cần đi tìm hiểu những thông tin liên quan. Ví dụ như là nguồn gốc, thông tin về bài ma sói có bao nhiêu lá, các thẻ bài ma sói, cách làm bộ bài ma sói,…

Tổng quan về bài ma sói
Tổng quan về bài ma sói

Nguồn gốc

Bài ma sói việt hóa từ cái tên gốc là The Werewolves of Millers Hollow. Đây là một trò chơi thú vị được tạo ra bởi hai người Pháp là Philippe des Pallières và Hervé Marly. Nó cực kỳ phổ biến và được ưa chuộng bởi vì số lượng người chơi có thể tham gia là từ 5 tới 47 người.

Luật và cách chơi bài ma sói

Sau đây là một số luật chơi bài ma sói cũng như cách chơi đơn giản dành cho người mới bắt đầu:

  • Vào ban đêm, tất cả các người chơi sẽ nhắm mắt lại để đi ngủ. Người quản trò sẽ lần lượt gọi những người có chức năng đặc biệt thức dậy. Sau đó họ sẽ thực hiện các chức năng tương ứng theo sự chỉ dẫn của người quản trò trong im lặng. Tùy thuộc vào cách xây dựng trò chơi mà thứ tự gọi tên nhân vật sẽ khác nhau.
  • Vào ban ngày, người quản trò sẽ thông báo ai sẽ là người chết và cho những người còn lại thời gian bàn luận để vote hành xử một người. Tùy thuộc vào cách chơi bài ma sói khác nhau mà quản trò có tiết lộ danh tính của người đã chết hay không. Nhiệm vụ của những người còn sống là vote loại một ai đó và đoán xem ai là sói.
  • Trò chơi bài ma sói này sẽ kết lúc khi dân làng giết được hết số sói hay số dân làng bằng số soi. Hoặc đó chính là bên thứ 3 có thể hoàn thành được các nhiệm phụ của bản thân.

Các nhân vật có trong một bộ bài ma sói

Các nhân vật có trong một bộ bài ma sói
Các nhân vật có trong một bộ bài ma sói

Khi chơi ma sói, anh em sẽ cần phải có một bộ bài ma sói đầy đủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài ma sói có những nhân vật nào trong các bộ bài ma sói offline và cả bài ma sói online:

  • Dân làng: Họ là những người có nhiệm vụ tìm ra ma sói và tiến hành giết chúng vào ban ngày, vì đây là lúc chúng không thể làm gì cả. Để trò chơi trở nên cân sức hơn thì thường phe dân làng sẽ có một số người có khả năng đặc biệt như là thợ săn, tiên tri, phù thủy,… Ví dụ đối với lá bài thợ săn trong ma sói, người này có quyền được giết một người vào mỗi đêm, bắt đầu từ đêm thứ 2.
  • Ma sói: Nhiệm vụ của ma sói đó chính là giết hết dân làng hoặc làm thế nào để số dân làng còn bằng với số lượng sói. Phe này sẽ thực hiện nhiệm vụ chọn con mồi và giết chúng vào ban đêm. Còn ban ngày, chúng sẽ giả vờ làm người và cố gắng chứng minh bản thân mình không phải là sói. Đồng thời thuyết phục tất cả giết hết những người dân làng vô tội.
  • Phe thứ ba: Phe này sẽ bao gồm những vai trò như ăn trộm, couple, phù thủy, dược sĩ. Nói tóm lại những người thuộc phe này có thể đóng vai trò như là phe dân làng hay phe sói. Vậy nên họ thường xem xét phe nào mạnh hơn để theo phe đó, hoặc từ một mình một phe.

Xem thêm: Cách Chơi Bài Tứ Sắc Hot Nhất 2023 Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách chơi ma sói phiên bản khác

Bên cạnh các hình thức như bài ma sói ultimate, bài ma sói werewolf, bài ma sói mini,… thì cách chơi bài ma sói cũng nhiều và đa dạng không kém. Dưới đây là một số phiên bản ma sói mà anh em có thể tìm hiểu và trải nghiệm:

Hướng dẫn cách chơi bài ma sói
Hướng dẫn cách chơi bài ma sói

Cách chơi ma sói Character

Với cách chơi bài ma sói character, luật và hình thức của nó cũng khá giống với cách chơi bài ma sói bình thường. Tuy nhiêm điểm khác là Character sẽ bổ sung thêm nhiều nhân vật với các chức năng hấp dẫn riêng biệt. Tác dụng của các lá bài ma sói character sẽ đặc biệt ở chỗ là có trường hợp nhân vật không hề có năng lực mà chỉ tin tưởng thông qua việc nhận biết nhau.

Xem ngay: Gái Xinh Lồn Đẹp Làm Tình Rên La Tại Diễn Đàn Ảnh Sex

Cách chơi ma sói One Night

Nghe tên là anh em cũng biết được tựa game này sẽ diễn ra trong một đêm mà thôi. Đến sáng hôm sau là đó có thể quyết định được bên nào sẽ thắng và bên nào thua. Vì vậy cách chơi bài ma sói này thường phù hợp với những ai bận rộn mà vẫn muốn chơi một game giải trí nhanh chóng. Cách chơi này sẽ giao động trong khoảng tầm 15 phút.

Cách chơi ma sói mở rộng

Cách chơi bài ma sói mở rộng khá giống với ma sói thường hay ma sói Character. Điểm đặc biệt của hình thức chơi này nằm ở bộ bài ma sói mở rộng. Sẽ có thêm một vài nhân vân được thêm vào ví dụ như: Thằng ngốc, người thế thân, con quạ,…

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan tới cách chơi bài ma sói mà chúng tôi muốn gửi tới các anh em. Hy vọng với những thông tin đầy đủ trên, anh em đã có thể tự tin chinh chiến các thể loại ma sói hiện nay. Đừng quên theo dõi arteferrigno.com thường xuyên để cập nhật thêm thông tin mới nhất mỗi ngày.

Leave a Comment