Ý nghĩa các lá bài Tây: Bật mí những điều thú vị về con người

Ý nghĩa các lá bài Tây là điều mà rất nhiều người đều muốn tìm hiểu. Bởi từ bộ bài Tú Lơ Khơ, ta có thể phân tích để dự đoán một phần nhỏ nào đó về số phận và tương lai của mỗi người. Vậy ý nghĩa thật sự của 52 lá bài Tây khi được mở ra sẽ như thế nào? Cùng tìm hiểu với K8bet ngay nhé!

Cấu trúc bộ bài Tây

Để khám phá ý nghĩa các lá bài Tây, đầu tiên ta cần nắm rõ về bộ bài này. Theo đó, bài Tây còn được gọi là Tú Lơ Khơ có tổng cộng 52 lá bài và cộng thêm 2 lá Joker. 52 lá bài được chia đều thành 4 nước cờ Cơ, Rô, Chuồn, Bích. Trong đó, mỗi nước gồm 13 quân bài từ A, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K.

Cấu trúc bộ bài Tây
Cấu trúc bộ bài Tây

Theo các nhà Chiêm tinh học nhận định, 4 nước cờ đại diện cho 4 nguyên tố của trời đất là Nước – Đất – Lửa – Khí. Việc tìm hiểu ý nghĩa những lá bài Tây được cho là hình thức dự trắc về tương lai, vận mệnh và sự kiện lớn của con người. Điều này được sử dụng khá nhiều ở các nước phương Tây. 

Bởi ẩn chứa đằng sau những lá bài luôn là nhiều bí mật mà chúng ta cần luận giải. Thông qua đó, người ta sẽ có thể biết được điềm lành, điềm dữ, may mắn, xui rủi, tài lộc, gia đạo, tình duyên, kiêng kỵ,… của mình trong tương lai gần sắp tới.

Ý nghĩa các lá bài Tây dựa theo các nước

Như vừa đề cập, bộ bài Tây được chia thành 4 nước Cơ, Rô, Chuồn, Bích và mỗi nước sẽ chiếm số lượng 13 lá bài. Trong đó, mỗi nước sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Ngay sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về thông điệp ẩn chứa đằng sau mỗi nước bài.

Ý nghĩa nước Cơ

Ý nghĩa các lá bài thuộc chất Cơ thường biểu hiện cho các mối quan hệ liên quan đến tình duyên và gia đạo. Bởi nó nước bài màu đỏ và được thể hiện bằng hình vẽ trái tim. Vì thế sẽ cho bạn dự đoán về tình cảm, hôn nhân vợ chồng, gia đình nói chung.

Ý nghĩa nước Cơ
Ý nghĩa nước Cơ

Ý nghĩa nước Rô

Rô là nước bài nổi bật với hình vẽ tựa như hình thoi dựng đứng. Vì thế ý nghĩa các lá bài Tây chất Rô là đại diện cho sự may mắn, dự báo tốt về đường công danh, thành công trong công việc, sự nghiệp vững vàng và sự sung túc về tiền bạc. Những người bốc được các lá bài Rô thường có cuộc sống đầy đủ về vật chất.

Ý nghĩa nước Chuồn

Chất Chuồn mang ý nghĩa của sự thành công, thuận lợi, hạnh phúc trong công việc và cuộc sống. Hình tượng như cái cây mang màu đen, ý nghĩa các lá bài Tây nước Chuồn mang theo sự tốt lành về nhân duyên, tiền bạc và sự nghiệp,… Tóm lại, nước Chuồn đại diện cho sự viên mãn của đời người. Vì vậy mà trong ngôn ngữ bói bài, người ta hay nói: “Có Chuồn là có tiền”.

Ý nghĩa nước Bích

Đây có lẽ là nước bài không được trông chờ nhất trong tất cả vì ý nghĩa các lá bài Tây mang chất này thật sự không tốt. Người có quân bài nước Bích thường gặp nhiều khó khăn và vướng mắc khó giải quyết trên nhiều phương diện. Tóm lại, chất Bích chính là biểu hiện của sự không thuận lợi trong cuộc sống.

  • Con người: Hay ốm đau, bệnh tật, phải vươn lên trong gian nan.
  • Công danh sự nghiệp: Khó thăng tiến, luôn gặp trắc trở, vật cản.
  • Tình duyên: Lận đận, chia cắt, gãy gánh…

Ý nghĩa lá bài Joker

Không chỉ có 4 nước bên trên, bộ bài Tây còn có thêm 2 lá Joker mang hình chú hề. Lá bài Joker thường có 1 lá đen trắng và 1 lá màu sắc sặc sỡ. Điều đó thể hiện rằng, ý nghĩa các lá bài Joker có tiềm năng không giới hạn. Bạn có thể gặp rủi ro lớn nhưng sau đó mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Lá bài Joker chỉ sự đối lập giữa điên rồ và dại dột.

Ý nghĩa lá bài Joker
Ý nghĩa lá bài Joker

Các bước bói bài Tây cơ bản bạn cần biết

Việc bói số phận thông qua ý nghĩa các lá bài Tây cũng được khá nhiều người tin tưởng. Và để hiểu hơn về quy trình này, mọi người có thể tham khảo như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị bộ bài Tây và lấy 32 lá từ 7 – A. Khi bói bài Tây, yêu cầu cần có 2 người là người bói và người xem bói.
  • Bước 2: Bắt đầu bói bài bằng cách úp bài xuống và xào bài (Lưu ý: Nam xào 7 lần và nữ xào 9 lần). Sau khi xào xong thì đưa cho thầy bói trải bài.
  • Bước 3: Bài được trải từ trái qua phải để xác định lá bài chủ và các bài liên quan.
  • Bước 4: Khi xác định lá bài chủ thì tiến hành đếm dựa vào vị trí lá bài chủ. Lưu ý là phải thực hiện đếm bài theo quy tắc. Bây giờ, bạn chỉ cần đọc ý nghĩa của các lá bài để nắm chuyện tình duyên, sự nghiệp và vận mệnh.

Vừa rồi, chúng ta đã cùng tìm hiểu về ý nghĩa các lá bài Tây qua các nước cũng như tham khảo cách bói bài căn bản nhất. Mong rằng bài viết từ Arteferrigno sẽ hữu ích giúp mọi người có cái nhìn thú vị hơn về những lá bài Tây này và vận dụng chúng để đoán định tương lai.

Leave a Comment